Răng Sứ Cercon

Răng sứ toàn sứ là loại có độ bền nhờ khung sườn Ziconia với đặc tính cứng chắc, chịu được lực nén. Ngoài ra, do có tính chính xác cao nên răng được làm khít sát với răng thật, không gây nhồi nhét thức ăn.

Hiện nay có nhiều loại răng sứ khác nhau đang được sử dụng tại các phòng khám nha khoa như: răng sứ kim loại, Titan, toàn sứ Cercon. Răng sứ toàn sứ là loại cao cấp với lớp khung sườn được làm bằng Zirconium dioxide (Zro2) còn gọi là Zirconia, có màu trắng và một lớp sứ phủ bên ngoài.

Nụ cười đẹp, tự tin với răng sứ toàn sứ Cercon.

Nụ cười đẹp, tự tin với răng sứ toàn sứ Cercon.

Nhờ đặc tính màu trắng của Zirconia, răng sứ toàn sứ Cercon có khung sườn và lớp sứ phủ đều có màu trắng nên tính thẩm mỹ cao. Mặt khác, răng sứ toàn sứ có độ bền nhờ khung sườn Ziconia có đặc tính cứng chắc, chịu được lực nén, xoắn trên 1.300 MPa.

Ngoài ra, răng sứ toàn sứ Cercon còn có tính chính xác cao nhờ ứng dụng những thành tựu mới nhất công nghệ CAD/CAM (computer-aided design and computer-aided manufacturing). Nhờ độ chính xác cao, răng sứ được làm khít sát với răng thật, nên không có độ hở, không gây nhồi nhét thức ăn vào trong lòng răng sứ.

Phần sườn của răng sứ toàn sứ có màu trắng giống răng thạch.

Phần sườn của răng sứ toàn sứ có màu trắng giống răng thạch.

Mẫu hàm sau khi được đổ ra từ mẫu dấu của bệnh nhân sẽ được đưa vào máy scan Cercon eye để quét. Hình ảnh sẽ được lưu ba chiều vào máy tính và sử dụng phần mềm để thiết kế khung sườn chính xác đến 10 micron. Sau khi đã thiết kế xong, dữ liệu sẽ truyền sang máy tiện và thỏi Zirconia sẽ được tiện thành khung sườn theo đúng thiết kế trên máy tính.

Do sử dụng công nghệ CAD/CAM nên phải đầu tư máy móc khá đắt tiền, các thỏi Zirconia đều phải nhập từ Mỹ hoặc Đức, nên chi phí cho răng sứ toàn sứ khá cao (4.500.000 đồng cho một đơn vị). Tuy nhiên để đạt được độ chính xác, thẩm mỹ cũng như độ bền tối ưu, đòi hỏi bác sĩ phải có nhiều kinh nghiệm, trang thiết bị và vật liệu sử dụng phải tốt, hiện đại.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *