Răng sứ Zirconia

Răng sứ Zirconia:

Zirconia là loại răng toàn sứ, có khung sườn bên trong và lớp sườn bên ngoài 100{9e76499713cfc2c9f432ac79b85c3828c94b731c0219670b4095862e1a17c282} làm bằng Zirconia. Đây là 1 loại oxit của kim loại Zirconium, có khả năng chống đứt gãy và khả năng chống mài mòn cao.

Răng sứ Zirconia có những ưu điểm vượt trội về độ cứng, khả năng kháng mòn do ma sát và khả năng chịu nhiệt.

Được sản xuất bằng công nghệ CAD/CAM hiện đại, răng sứ Zirconia có những ưu điểm nhất định so với các loại răng sứ khác:

  • Tính thẩm mỹ cao: Do được làm bằng sứ zirconia nên loại răng sứ này có màu trắng sáng tự nhiên như răng thật. Tính quang học của chúng cũng rất cao nên bạn hoàn toàn yên tâm sẽ không bị lộ viền đen khi ánh sáng chiếu vào gây mất thẩm mỹ cho răng.
  • Độ chịu lực cao: Nhờ được chế tác từ thỏi sứ zirconia nguyên chất và được nung ở nhiệt độ cao nên răng sứ Zirconia rất cứng. Độ chịu lực của zirconia có thể lên đến 900 Mpa, vì thế nếu phục hình bằng loại răng sứ này bạn có thể ăn nhai thoải mái.
  • Độ tương thích với cơ thể tốt: Bởi đây là loại sứ lành tính, có khả năng chống ăn mòn tuyệt đối và không gây ra phản ứng với môi trường miệng nên rất an toàn khi sử dụng. Ngoài ra, phục hình bằng răng sứ Zirconia giúp khắc phục hiện tượng viêm nướu, hôi miệng, đen viền nướu như răng sứ kim loại thông thường khác.
  • Tuổi thọ cao: Đây là loại răng sứ có tuổi thọ khá cao, bảo hành đến 25 năm. Nếu chăm sóc tốt răng miệng, bạn có thể giữ lâu hơn.

Do được chế tác công phu nên chi phí làm răng Zirconia cũng khá cao, dao động từ 4 đến 5 triệu/ răng. Mặc dù, răng sứ Zirconia có nhiều ưu điểm giúp hoàn thiện nụ cười của bạn hơn nhưng chúng vẫn tồn tại một vài khuyết điểm như có sườn đục hơn sứ thủy tinh nên phải mài mô răng nhiều hơn (nhưng không mài nhiều bằng những loại sứ có lõi kim loại).

Ngoài ra, với một mức giá như vậy bạn có thể lựa chọn một phương pháp làm răng sứ khác mà quá trình mài răng được hạn chế tối đa nhưng vẫn đem đến một hàm răng thẩm mỹ. Đó là giải pháp phủ răng sứ.

 Cách chăm sóc răng sứ Zirconia sau phục hình

Răng sứ Zirconia chính hãng được bảo hành đến 10 năm, thậm chí lâu hơn nếu bạn biết cách chăm sóc răng miệng hợp lý bằng cách:

  • đánh răng 3 lần/ ngày và chải răng theo chiều dọc bằng bàn chải mềm;
  • vệ sinh răng miệng bằng nước súc miệng và chỉ nha khoa;
  • khám răng định kỳ 6 tháng/ lần để lấy vôi răng và ngăn ngừa các bệnh về răng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *